7 Lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua xe Toyota Vios 2018 trả góp

Những lưu ý vô cùng quan trọng khi mua xe trả góp

Toyota Mỹ đình - 0984925000

 

7 Lưu ý đặc biệt quan trọng khi mua xe Vios 2018 trả góp

 

 

 

Toyota Vios là mẫu Sedan bán chạy nhất tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, điều này được cụ thể hoá bằng doanh số bán hàng luôn gấp ba, gấp bốn các mẫu xe cùng phân khúc, điển hình như trong tháng 6 năm 2017 vừa qua, Vios bán được 2.500 chiếc, và City bán đước 613 chiếc, với tháng 12/2017, Toyota Vios vẫn ổn định với 2.600 chiếc và Honda City bám đuôi với 650 chiếc. Những con số trên đây chứng tỏ Toyota Vios vẫn đang là cái tên hot nhất trong phân khúc, vậy nếu bạn đang có ý định mua mẫu xe siêu ăn khách này theo hình thức trả góp thì dưới đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng mà bạn nên biết!

Toyota Mỹ đình

 

 1. Giá lăn bánh xe Toyota Vios

 

Chắc chắn bạn đã biết để lăn bánh 1 mẫu xe ô tô tại Việt Nam, chúng ta sẽ phải chi trả nhiều khoản chi phí khác ngoài giá xe niêm yết của hãng, việc bạn biết chính xác giá lăn bánh của mẫu xe mà bạn định mua sẽ giúp bạn xác định chính xác ngân sách cần thiết để có sự chuẩn bị phù hợp. Vios 2017 vừa chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Xe có 3 tùy chọn, gồm Vios G 1.5 CVT, Vios E 1.5 CVT, Vios E MT  với giá bán lần lượt là:

 

Vios G 1.5 CVT có giá 565.000.000

Vios E 1.5 CVT có giá 535.000.000

Vios E 1.5 MT (số sàn) có giá 513.000.000

 

Tuy nhiên, giá niêm yết nói trên mới chỉ là một phần bạn phải trả để có thể lái chiếc xe mới này ra đường. Bên cạnh số tiền tích góp mua xe, người mua còn chịu một khoản chi phí không nhỏ gọi là chi phí lăn bánh. Bạn cần nắm rõ các loại chi phí này để cân đối và chuẩn bị nguồn tài chính trước khi mua xe:

 • Một phần lớn chi phí là phí trước bạ: Hiện tại, phí trước bạ của cả nước là 10% giá niêm yết của xe, riêng ở Hà Nội là 12%.
 • Tiếp đó đến phí đăng kiểm cố định là 340.000 VNĐ.
 • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bắt buộc): Đối với xe dưới 6 chỗ là 436.700 VNĐ; xe 5 chỗ kinh doanh vận tải là 873.000 VND
 • Phí đăng kí biển số: Đối với dòng xe dưới 9 chỗ, phí cấp biển số ở Hà Nội cao nhất là 20 triệu đồng, Các tỉnh còn lại từ 2-2,5 triệu đồng.
 • Phí bảo trì đường bộ: Đối với xe cá nhân dưới 10 chỗ, mức phí này là 1.560.000 VNĐ ở cả Hà Nội  và các tỉnh lân cận.
 • Bảo hiểm vật chất xe (tùy chọn): 1,55% giá xe. Đối chiếu với các loại chi phí nói trên, chúng ta có thể tính toán được chính xác số tiền cần phải bỏ ra để sở hữu Toyota Vios

Giá lăn bánh Toyota Vios tại Hà nội.

– Giá lăn bánh xe Toyota Vios 2018 tại Hà Nội: Giá xe: 565.000.000 VNĐ, Thuế trước bạ: 74.680.000 VNĐ, Biển số 20.000.000 VND, Phí bảo trì đường bộ 1.560.000, Bảo hiểm thân vỏ 8.500.000 chi phí khác 3.800.000 VNĐ, Tổng cộng: khoảng 670.000.000.

Các dòng xe khác như Vios E CVT, EMT có giá lăn bánh thấp hơn lần lượt là 30 triệu và 50 triệu.

Toyota Mỹ đình

 

 1. Mua trả góp xe Toyota Vios cần chuẩn bị trước bao nhiêu tiền?

Mua xe Vios trả góp là một hình thức giúp bạn nhanh chóng sở hữu một chiếc xe mà mình yêu thích chỉ với một khoản trả trước chỉ từ 10 đến 25% giá trị của chiếc xe, theo đó, đối với mẫu Toyota Vios , bạn chỉ cần trả trước từ 100.000.000 đồng đến 220.000.000 là có thể “rước” xế yêu của mình về nhà mà không cần phải trả tới 670.000.000 đồng theo giá lăn bánh mà chúng tôi đã tính giúp bạn ở trên.

Sau khi trả trước 10 đến 25% giá trị xe để thực hiện việc mua xe Vios trả góp thì phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước giúp bạn và bạn sẽ thanh toán trong một thời gian khá dài. Thông thường, các đại lý xe Toyota sẽ là trung gian giữa ngân hàng và bạn để thúc đẩy quá trình hoàn thành các thủ tục mua xe trả góp được diễn ra nhanh và thuận lợi nhất.

 

Toyota Mỹ đình

 1. Lãi suất mua Vios trả góp?

Trong mọi trường hợp dù là bạn mua xe trả thẳng hay mua trả góp thì giá xe đều như nhau, mọi ưu đãi là như nhau. Không có sự phân biệt giữa một khách hàng mua trả thẳng hay khách hàng mua trả góp. Bạn hoàn toàn yên tâm về mức giá khi có ý định mua xe trả góp. Tiếp đến là lãi suất, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua xe Toyota Vios trả góp của bạn.

Tất nhiên là không có một ngân hàng nào cho bạn vay với chỉ một mức lãi suất trong vòng 5 đến 6 năm, vì mức lãi suất luôn biến động theo thị trường. Cụ thể, mức lãi suất ưu đãi cố định chỉ áp dung cho 1 đến 3 năm đầu, hiện tại mức lãi này ở mức khoảng từ 5.99 đến 7%/năm. Những năm sau đó mức lãi suất sẽ được tính theo công thức: lãi suất = lãi suất huy động 12 tháng + biên độ (khoảng 3,5%). Theo mức tính hiện nay thì lãi suất huy động là 7%, thì mức lãi suất sẽ khoảng 10,5%/năm.

Theo đó, giả sử bạn mua xe Vios trả góp trong 7 năm với khoản vay từ ngân hàng là 500 triệu với lãi suất cố định trong năm đầu là 7%/năm và từ năm tiếp theo là 10.5% thì số tiền trung bình hàng tháng sẽ là:

Số tiền lãi phải trả trong năm đầu tiên = 400.000.000 * 0.07 = 28.000.000 đồng.

Số tiền gốc phải trả trong năm đầu = 400.000.000/7năm =57.000.000 đồng.

=> Số tiền tối đa bạn phải trả trong tháng đầu tiên bằng 85.000.000/12 = 7.000.000 đồng.

 

Lưu ý: Số tiền thực tế bạn phải trả mỗi tháng sẽ ít hơn con số mà chúng tôi tính trên đây bởi lãi suất ngân hàng được tính trên dư nợ giảm dần, phần tính trên đây chỉ có giá trị tham khảo!

Các tuỳ chọn lãi suất khi vay mua xe Vios trả góp

Đối với mua xe Toyota Vios trả góp, khách hàng phải xác định rõ việc phải trả nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. Đó là lý do người mua phải đặc biệt chú trọng về vấn đề này khi lựa chọn hình thức vay mua xe. Hầu hết các ngân hàng thường cung cấp 2 gói tùy chọn lãi suất:

Lãi cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Ví dụ: Bạn mua chiếc xe hơi với giá 1 tỷ đồng, bạn trả trước 300 triệu đồng (30%) còn vay ngân hàng 700 triệu với lãi suất cố định 9%/năm, hàng tháng bạn sẽ trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất tính luôn tính 700% ban đầu. Ưu điểm của cách này lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp này người mua oto sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm, đồng thời càng về sau mức lãi suất thực càng tăng lên. Do đó, chỉ những người có thu nhập ổn định mới lựa chọn hình thức vay này.

Hình thức thứ 2 cũng sẽ có lãi suất cố định ban đầu, điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Đa phần ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất từ 10.5% đến 11.5%, cao hơn khá nhiều so với hình thức đầu tiên. Nhưng ngược lại, người mua xe oto trả góp chỉ cần trả một phần tiền cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế. Nhiều khách hàng không để ý sẽ khá bất ngờ và bối rối khi ngân hàng thay đổi lãi suất (thường là tăng lên).

Do đó, tùy vào giá trị của chiếc xe cộng với điều kiện tài chính của bản thân, khách hàng có thể lựa chọn mức vay, từ 10% cho tới 90% giá trị xe, đồng thời lựa chọn hình thức vay thích hợp nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến khả năng trả nợ cũng như biến động của lãi suất.

 

 1. Mua xe Toyota Vios trả góp có phải trả thêm chi phí gì?

Để tránh trường hợp bị các nhân viên tín dụng yêu cầu trả tiền môi giới, người mua nên tìm đến các đại lý uy tín, nhờ đại lý giới thiệu ngân hàng và làm trung gian giải quyết các thủ tục. Nhờ đó, khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin về hình thức vay, biết rõ hơn về khoản tiền mình sẽ trả khi mua xe hơi trả góp theo từng tháng đồng thời tránh được những rắc rối liên quan đến tính pháp lý.

Bên cạnh khoản phí mua xe, người mua còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe. Các loại phí khác bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe. Ngoài ra, khi lựa chọn hình thức vay, người mua cũng cần quan tâm đến chi phí cho xe oto trả góp trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

 

 1. Hồ sơ vay bao gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục mua xe thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng mình tài chính, qua đó ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả trong tương lai của người mua. Kể cả khi người mua thế chấp tài sản khác như nhà cửa hay chính chiếc xe đã mua thì mức vay trả góp cũng khó vượt mức 90% giá trị xe, thời hạn trả tối đa thường 5 năm (60 tháng).

Hồ sơ vay mua  Toyota Vios  trả góp đối với khách hàng cá nhân:

– Giấy tờ tùy thân: Foto hộ khẩu, Photo CMND, Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn.

– Giầy tờ chứng minh khả năng tài chính:

Chứng minh thu nhập bằng: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân.

Cá nhân sở hữu tài sản có giá trị: nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,…

Hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà, cho thuê xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.

Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hoá đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất: điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn. Không nhất thiết phải là toàn bộ giấy tờ nêu trên, tùy vào yêu cầu của bên cho vay thì các bác sẽ cung cấp.

– Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu của bên cho vay) Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định.

Hồ sơ vay mua xe Toyota Vios trả góp đối với khách hàng doanh nghiệp:

– Giấy phép kinh doanh. Giấy bổ nhiệm Giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng.

– Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy). Mã số thuế.

– Báo cáo thuế 01 năm gần nhất. Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.

– Điều lệ công ty. Biên bản họp của hội đồng quản trị. Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.

– Giấy sở hữu cơ sở vật chất: nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ôtô khác. Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi.

 

 1. Các bước thực hiện, quy trình mua xe Toyota Vios 2018 trả góp

Toyota Mỹ đình

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng. Nhân viên thẩm định đến tận nhà để thẩm định và lấy hồ sơ.Nếu mọi việc tốt đẹp thì tiến hành bước tiếp theo. Các bước từ khi làm hồ sơ đến khi nhận xe: khi mua xe trả góp thì quy định chung, phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Kí hợp đồng (trả góp) giữa bên bán (đại lý xe) và bên mua, đồng thời đặt cọc (khoảng 10% giá trị xe).

Bước 2: Làm hồ sơ, nộp cho bên ngân hàng và chờ bảo lãnh khoản vay của ngân hàng. Thông thường từ khi hoàn thiện hồ sơ cho đến lúc nhận được phê duyệt là 2 ngày. Khi đã có bảo lãnh của ngân hàng, đồng thời lúc này bên mua sẽ nộp bảo lãnh + khoản tiền đối ứng (phần không vay) cho bên bán.

Bước 3: Bên bán xuất hóa đơn và đi làm thủ tục nộp thuế, đăng kí, đăng kiểm xe.

Bước 4: Khi đã đăng kí xong, có giấy hẹn đăng kí gửi cho ngân hàng, sau đó bên B ký vào hồ sơ vay để dải ngân khoản vay cho bên bán. Khi bên bán nhận được tiền, bên mua nhận xe, quá trình kết thúc.

 

 1. Địa chỉ mua Toyota Vios  trả góp tại Hà Nội

Toyota Mỹ đình: Địa chỉ : 15 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà nội Điện thoại : 0984.925.000, Giờ hoạt động : 08:30 – 20:00 (Đối diện bến xe Mỹ đình) 

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết về giá xe vui lòng liên hệ

Toyota Mỹ đình

 

 

Trần đức Bền - 0984925000

Trưởng nhóm bán hàng 

Toyota Mỹ đình 

15 Phạm Hùng, Nam từ liêm, TP Hà nội 

 

 

 

 Giá xe Toyota Vios 2018 trả gópGia xe toyota vios 2018 tra gop,  Gia xe vios 2018 tra gop , Giá xe Vios 2018 trả gópGiá xe Toyota Vios G trả  gópgiá xe vios G 2018 trả góp Giá xe Toyota Vios E 2018 Trả gópGia xe  vios G 2018 tra gop, gia xe vios E 2018 tra gop,  

 

Toyota Mỹ đìnhToyota My dinh,  Giá xe Toyota Mỹ ĐìnhGia xe Toyota My DinhGiá xe Toyota Camry 2018Giá Xe Toyota Camry 2018 trả góp, Giá xe Camry 2018 trả gópGia xe camry 2018 tra gop,  

 

Giá xe Toyota innova 2018giá xe Innova 2018 trả gópgia xe innova 2018 tra gop,  Giá xe innova e 2018 trả gópGiá xe innova G 2018 trả góp

 

Giá xe toyota altis 2018Giá xe altis 2018 trả gópGiá xe toyota  altis 2018 trả góp,

 

 Giá xe Toyota camry xuất mỹGiá xe Toyota Prado 2018 trả gópGiá xe Toyota Landcruiser 2018Xe Toyota Mỹ đìnhxe Toyota My dinhĐại Lý Toyota Mỹ đìnhDai Ly Toyota My dinh,

 

 Lịch sử hình thành xe ViosLịch sử hình thành xe InnovaLịch sử hình thành xe FortunerLịch sử hình thành xe AltisLịch sử hình thành xe Camry

Top

 (0)     NHẬN BÁO GIÁ

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: