Mua xe ô tô cũ cần lưu ý những gì?

Nhiều khách hàng có rất nhiều băn khoăn, lo lắng với số tiền như thế này thì mua được xe gì? Nhỡ không may mà mua phải ô tô Taxi nâng đời thì tính sao? Hay liệu có mua phải xe ngập nước không? Hay là mua phải xe tai nạn thì mất tiền oan uổng.

 

 

Hôm nay có rất nhiều khách hàng gọi điện hỏi số máy đường dây nóng 0984925000 của chúng tôi để hỏi về nhu cầu mua xắm một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng để phục vụ tết Nguyên đán 2018 đang đến gần. Nhiều khách hàng có rất nhiều băn khoăn, lo lắng với số tiền như thế này thì mua được xe gì? Nhỡ không may mà mua phải ô tô Taxi nâng đời thì tính sao? Hay liệu có mua phải xe ngập nước không? Hay là mua phải xe tai nạn thì mất tiền oan uổng.  

 

 

Những kinh nghiệm quý báu tôi đúc kết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý.

 

Nên mua xe ô tô đã lưu hành khoảng 5 năm đổ lại.

Theo ý kiến của một số người có kinh nghiệm mua xe ô tô đã qua sử dụng, những chiếc xe có tuổi đời khoảng 4 năm thì có sức tiêu thụ mạnh nhất. Bởi chất lượng những chiếc xe này còn khá tốt nhưng mức giá giảm so với xe mới khá nhiều. Mua những loại xe này chi phí sửa chữa cũng rất nhỏ, bởi nếu có thì cũng chỉ thay thế những vật tư, phụ tùng tiêu hao như các loại dầu nước, má phanh. Mua xe dưới 5 năm các ngân hàng cũng cho các bạn vay với lãi suất tốt nhất.   Lưu ý nếu vì kinh tế mà phải mua những xe ngoài 5 năm, tuyệt đối bạn không nên mua BMv, MEC, Hoạc các dòng xe Hàn, bởi chi phí sửa chữa và bảo dưỡng sẽ vô cùng tốn kém. Nhân gian có câu không nên mua “Bê Gìa, Mẹc Héo” là cũng có lý.


Là người mua xe, không chỉ đi loanh quanh chiếc xe và ngó bên phải, trái, bên trong, bên ngoài mà hãy lái thử. Việc này vô cùng quan trọng. Chính trong quá trình vận hành, người mua xe có cảm giác chính xác về chiếc xe mà mình đang quan tâm. Do vậy, khi mua xe, không nên ngầnngại đề nghị chủ sở hữu xe cho phép bạn lái thử. Cách tốt nhất bạn nên nhờ một chuyên gia của hãng ví dụ: Toyota Mỹ Đình để kiểm tra xe là tốt nhất.Nên lái thử xe

Hãy cẩn trọng với những chiếc xe đã được mông lại, hoặc những chiếc xe Taxi nâng đời.

 

Bạn nên  xem xe ban ngày ở nơi có ánh sáng tốt, đặc biệt là ở ngoài trời để có thể thấy rõ những chi tiết xe, những đường keo chỉ,  từ đó giúp bạn có thể phát hiện xe đã từng sơn, sửa ngoại thất hay không. Đồng thời nên lưu ý số km hoạt động thực tế (ODO), kiểm tra xem vô lăng, ghế, cần số có mòn không nó sẽ phản ánh rõ tổng thể quá trình hoạt động của xe. Nhiều xe ODO chỉ đi khoảng 20.000 km,nội  that mới,  nhưng lốp đã rất mòn chứng tỏ xe đã được mông nên, tua đồng hô,  bọc da lại. Nhiều khách hàng, khi xem xe không kỹ mua phải những chiếc xe Innova, Vios Taxi đã nâng đời đây quả là một bài học đau long, vì vừa mới mua xong bạn đã xác định mất ngày 100 triệu.

 

 

Cách tốt nhất là khi mua xe bạn phải ghi lại số khung, số máy cẩn thận, nhờ  các chuyên gia trong hang kiểm tra kỹ trong phần mềm, lịch sửa sửa chữa xe. Sẽ loại bỏ đưỡc rất nhiều rủi ro.

Quan tâm đến năm sản xuất (đời xe) và Model xe, nơi sản xuất.

Không cần quan tâm người chủ sở hữu xe mua xe vào thời điểm nào, quan trọng nhất bạn biết năm sản xuất (đời xe) để định giá được chính xác. Có nhiều mẫu xe, năm sản xuất chỉ chênh lệch nhau một năm nhưng khác rất nhiều về kiểu dáng và đương nhiên là giá xe sẽ còn khác xa.

 

Ví dụ: Cùng năm sản xuất  2014:  những  Toyota Vios  trước tháng 2 là đời cũ, sau tháng 3 là đời mới.

Trong dòng xe Toyota Vios cũng có đến 03 phiên bản, nếu minh nhận định nhầm sẽ thiệt thòi rất lớn.

 

Do vậy, để có thể định giá chính xác, bạn hãy xem kỹ giấy tờ xe.

Bên cạnh đó, ở thị trường Việt Nam, khách hàng luôn “tin dùng” xe nhập khẩu hơn xe lắp ráp trong nước. Trong cùng một dòng xe, xe nhập khẩu sẽ có giá cao hơn hẳn.

 

Nếu đã ưng ý, bước tiếp theo hãy xem thật kỹ hồ sơ pháp lý của xe

Đây là một bước quan trọng không kém. Khi bạn đã ưng ý, hãy yêu cầu chủ sở hữu xe đưa 3 loại giấy gồm: Giấy đăng ký xe, đăng kiểm, giấy uỷ quyền (nếu có) để kiểm tra chéo các thông tin cho thật trùng khớp, Lưu ý bây giờ có một số đối tượng lừa đảo, làm giả được cả đăng ký xe và đăng kiểm xe, điều này các chuyên gia hãng cũng gặp không ít. Mặt khá bạn phải kiểm tra xem xe có vay ngân hàng không? Kểm tra phải hết sức kỹ càng, nắm rõ việc giải quyết các thủ tục ngân hàng trước khi ra ông chứng mua bán.

 Những thông tin cần kiểm tra: tên chủ sở hữu, biển số, số khung, số máy, màu sơn…

Đáng lưu ý, nếu xe bạn đang định mua được đăng ký trong khoảng thời gian từ tháng 8/2008 đến tháng 11/2010 thì cần phải yêu cầu người bán đưa thêm bộ hồ sơ tự quản. Điều này sẽ tránh cho bạn gặp phiền phức khi làm hồ sơ sang tên xe.

 

Chúc các bạn sở hữu một chiếc xe ưng ý.

 

Mọi thông tin chi tiết về giá xe vui lòng liên hệ

Toyota Mỹ đình

 

 

Trần đức Bền - 0984925000

Trưởng nhóm bán hàng 

Toyota Mỹ đình 

15 Phạm Hùng, Nam từ liêm, TP Hà nội 

 

 

 

 Giá xe Toyota Vios 2018 trả gópGia xe toyota vios 2018 tra gop,  Gia xe vios 2018 tra gop , Giá xe Vios 2018 trả gópGiá xe Toyota Vios G trả  gópgiá xe vios G 2018 trả góp Giá xe Toyota Vios E 2018 Trả gópGia xe  vios G 2018 tra gop, gia xe vios E 2018 tra gop,  

 

Toyota Mỹ đìnhToyota My dinh,  Giá xe Toyota Mỹ ĐìnhGia xe Toyota My DinhGiá xe Toyota Camry 2018Giá Xe Toyota Camry 2018 trả góp, Giá xe Camry 2018 trả gópGia xe camry 2018 tra gop,  

 

Giá xe Toyota innova 2018giá xe Innova 2018 trả gópgia xe innova 2018 tra gop,  Giá xe innova e 2018 trả gópGiá xe innova G 2018 trả góp

 

Giá xe toyota altis 2018Giá xe altis 2018 trả gópGiá xe toyota  altis 2018 trả góp,

 

 Giá xe Toyota camry xuất mỹGiá xe Toyota Prado 2018 trả gópGiá xe Toyota Landcruiser 2018Xe Toyota Mỹ đìnhxe Toyota My dinhĐại Lý Toyota Mỹ đìnhDai Ly Toyota My dinh,

 

 Lịch sử hình thành xe ViosLịch sử hình thành xe InnovaLịch sử hình thành xe FortunerLịch sử hình thành xe AltisLịch sử hình thành xe Camry

 

Top

 (0)     NHẬN BÁO GIÁ

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: